Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tiếp công dân định kỳ tháng 5/2024

16/05/2024 - 15:29
46

Sáng 16/5, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì tiếp công dân định kỳ tháng 5/2024

Quang cảnh buổi tiếp công dân

Tham gia tiếp công dân có đại diện Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, UBND huyện Yên Sơn, UBND huyện Sơn Dương và các đơn vị liên quan.

Tại buổi tiếp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã trực tiếp gặp gỡ, lắng nghe ý kiến, kiến nghị của các công dân: Bà La Thị Viên, tổ dân phố Minh Phong, thị trấn Yên Sơn, huyện Yên Sơn là đại diện cho gia đình ông La Văn Canh đề nghị UBND huyện Yên Sơn giao đất tái định cư cho gia đình ông Canh khi nhà nước thu hồi đất của gia đình để làm đường trục phát triển đô thị từ thành phố Tuyên Quang đi trung tâm huyện Yên Sơn; và đề nghị điều chỉnh cấp đổi lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông La Văn Canh đối với phần diện tích còn lại sau khi thu hồi đất.

Ông Đinh Văn Thúy, thôn Phúc Vượng, xã Phúc Ứng, huyện Sơn Dương đề nghị cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chủ trì tiếp công dân

Sau khi nghe các công dân trình bày nội dung kiến nghị, đề nghị, lãnh đạo huyện Yên Sơn, Sơn Dương đã báo cáo quá trình giải quyết kiến nghị của công dân theo thẩm quyền; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị phát biểu làm rõ những vấn đề công dân nêu. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kết luận:

Ông Đinh Văn Thuý, thôn Phúc Vượng, xã Phúc Ứng kiến nghị cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình.

Đối với kiến nghị của bà La Thị Viên, giao chủ tịch UBND huyện Yên Sơn khẩn trương giao đất tái định cư cho gia đình ông La Văn Canh trước ngày 30/5/2024; chỉ đạo, kiểm tra, rà soát, các nội dung liên quan đến việc tái định cư thuộc gia đình ông La Văn Canh; tuyên truyền, vận động, hướng dẫn gia đình cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với diện tích đất còn lại theo quy định, hoàn thành trước 30/6/2024; giao Sở Tài nguyên và Môi trường theo chức năng, nhiệm vụ phối hợp, hướng dẫn UBND huyện Yên Sơn thực hiện các nhiệm vụ theo đúng quy định.

Lãnh đạo UBND huyện Sơn Dương báo cáo quá trình giải quyết kiến nghị của công dân theo thẩm quyền

Đối với kiến nghị của ông Đinh Văn Thúy, việc đề nghị cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hiện còn có một số vướng mắc liên quan đến việc xác định hiện trạng, nguồn gốc đất. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND huyện Sơn Dương chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường rà soát toàn bộ quá trình sử dụng đất của gia đình ông Thúy và các hộ liên quan, xác định rõ ranh giới, hiện trạng... để có phương án xử lý. Việc giải quyết kiến nghị của ông Thúy cần kịp thời, tuân thủ đúng quy định pháp luật, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của công dân.